ads 728x90

พุดดิ้งแครอต

วันอาทิตย์ที่ 11 มีนาคม พ.ศ. 2555

พุดดิ้งแครอต

10-12 Month


 เครื่องปรุง

          แครอตขูดฝอย ½ ถ้วย

          มันฝรั่งต้มบด ¼ ถ้วย

          นมแม่หรือนมแพะ ½ ถ้วย

          ไข่แดง 1 ฟอง

          น้ำสับปะรดหรือน้ำส้มสด ½ ถ้วย

          น้ำเปล่า ¼ ถ้วย

 วิธีทำ

         1.ผสมน้ำสับปะรดหรือน้ำส้มกับน้ำเปล่า

         2.ใส่แครอตขูดฝอยและมันฝรั่งบด ต้มไฟอ่อนจนสุก

         3.ใส่ไข่แดง คนให้สุกข้น

         4.ใส่นมแม่หรือนมแพะลงกวนให้เข้ากันด้วยไฟอ่อน

 แหล่งพลังงาน

         แครอตเป็นพืชที่มีรากสะสมอาหาร ให้คาร์โบไฮเดรตสูง และยังมีเบต้าแคโรทีน ช่วยบำรุงผิวหนัง และสายตา ปริมาณแครอต ½ ถ้วย ให้พลังงานเท่ากับข้าวสวย 1/8 ถ้วย ประมาณ 20 แคลอรี น้ำผลไม้ 125 ซีซี หรือ ½ ถ้วย ให้พลังงาน 60 แคลอรี

         Tip : พุดดิ้งแครอตมีลักษณะข้น สามารถใช้ทาขนมปัง หรือทำเป็นแซนด์วิชแบบม้วน แล้วหั่นเป็นวง ให้หนูน้อยหยิบกินและฝึกการใช้มือ ซึ่งขนมปัง 1 แผ่นให้พลังงานเท่ากับข้าวสวย ½ ถ้วย

         เมนูเติมพลังง่าย ๆ ที่น่าจะช่วยเป็นไอเดียให้คุณแม่เอาไปลองใช้ได้หรือจะเอาไปประยุกต์เพิ่มเติมก็ไม่ว่ากันค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก http://baby.kapook.com
 

Most Reading