ads 728x90

ข้าวกล้องเด็กน้อย

วันพุธที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557




Baby Menu (Mother&Care)
ภาพ : ต้นพงศ์/Stylist : อุษา

ข้าวกล้องเด็กน้อย

ส่วนผสม

ข้าวกล้องตุ๋น 2 ช้อนโต๊ะ

หัวไชท้าวปอกเปลือก (กะความยาวประมาณ 2 นิ้ว) 1 ท่อน

มะเขือเทศขนาดกลาง 1 ลูก

ไข่แดงต้มสุก ½ ฟอง

น้ำซุป


วิธีทำ

1.ต้มหัวไชท้าวและมะเขือเทศจนสุก จากนั้นนำมาครูดกับตะแกรง ใส่ถ้วยพักไว้

2.นำข้าวกล้องตุ๋น หัวไชท้าวครูด มะเขือเทศครูด และไข่แดงใส่หม้อต้ม เติมน้ำซุปเล็กน้อย เพื่อไม่ให้แห้งจนเกินไป คนให้ส่วนผสมเข้ากัน ตั้งไฟจนเดือดจึงยกขึ้น


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

Vol.9 No.101 พฤษภาคม 2556

(เสื้อผ้าเด็ก, เสื้อผ้าเด็กราคาถูก ,เสื้อผ้าเด็กอ่อน, เสื้อผ้าเด็กน่ารัก, เสื้อผ้าเด็กเล็ก, ชุดเด็ก, เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด) 
 

Most Reading